Cách quay đầu xe ô tô mercedes hiệu quả

Cách quay đầu xe ô tô mercedes hiệu quả

Quay đầu xe ô tô mercedes trên phố đông đòi hỏi mắt lái xe phải hoạt động liên tục và việc quay đầu xe trong phố giờ cao điểm không hề đơn giản, chỉ một sơ suất nhỏ của lái xe cũng có thể gây ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến nhiều người.

Chỉ nên quay đầu xe ô tô mercedes ở những nơi đủ điều kiện

Xe hơi thường chỉ được phép và nên quay đầu tại các giao lộ, những nơi không có biển cấm quay đầu, các ngã ba, ngã tư thoáng, góc cua rộng. Khi quay đầu xe tại các khoảng trống giữa dải phân cách, các lái xe cần hết sức chú ý, đề phòng các xe lao tới từ làng đối diện.

Quay đầu xe ô tô mercedes

Quay đầu xe ô tô Mercedes C250 AMG

Trong trường hợp phải quay đầu xe ô tô mercedes trên đường không có dải phân cách, bạn phải đặc biệt chú ý các xe lao đến từ mọi hướng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý, chỉ được phép quay đầu xe ở những đoạn có vạch kẻ đường đứt quãng, không được quay xe tại những đoạn đường kẻ vạch liền. Ở những đoạn đường hẹp, bạn cần phải tìm những điểm quay đầu xe có ngõ tại phía làng đối diện để không phải tiến, lùi quá nhiều, tránh gây tắc đường.

>> Điều chỉnh gương chiếu hậu của xe ô tô Mercedes đúng cách

Bạn đừng ngại phải đi qua chỗ mình muốn quay đầu nếu chỗ đó không đủ điều kiện phù hợp cho bạn làm việc đó. Việc bạn phải dùng dằng, chật vật quay đầu xe tại nơi không hợp lý sẽ vất vả và tốn kém hơn rất nhiều so với việc bạn tiến thêm mấy trăm met nữa để đến nơi quay đầu xe hợp lý.

Cách quay đầu xe ô tô mercedes hiệu quả không gây ùn tắc giao thông

Quay đầu xe ô tô mercedes như thế nào để không ảnh hưởng đến giao thông là băn khoăn của nhiều lái xe nhất là các tài mới. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn không phải nhận ánh mắt khó chịu từ người khác và tự đưa mình vào tình thế khó khăn.

Cách quay đầu xe ô tô mercedes

Cách quay đầu xe ô tô mercedes

– Kỹ thuật quay xe tại giao lộ

Cần quan sát và nắm được tình hình xe cộ lưu thông tại đây. Sau đó, bạn cần lái xe áp sát làn ngoài cùng bên trái đồng thời quan sát kỹ gương chiếu hậu, bật xi-nhan rẽ trái trước khoảng 15m và giảm dần tốc độ để các xe đi sau không bị dồn bất ngờ.

Khi đã qua hết đoạn đường có dải phân cách, bạn hãy dừng xe và bẻ hết lái rồi mới rẽ nhằm giúp cho xe bạn thu hẹp tối đa góc cua và hạn chế ảnh hưởng tới việc lưu thông của các xe chiều ngược lại.

Trong trường hợp đường quá đông, bạn hãy điều khiển xe di chuyển chậm để có thể dừng trước đèn đỏ và quay đầu xe khi đèn chuyển sang xanh nhằm tránh ảnh hưởng đến các xe lưu thông ở các hướng, gây tắc đường. Bạn cũng cần đặc biệt lưu ý là không quay xe trên vạch kẻ đường dành cho người đi bộ.

– Quay đầu xe tại đường có dải phân cách cứng

Đầu tiên bạn cũng cần bật đèn tín hiệu rồi áp sát làn ngoài cùng trước khi đến điểm quay đầu. Tuy vậy, bạn phải chú ý quan sát hơn trên đường thẳng vì đường có dải phân cách cứng luôn có tốc độ lưu thông khá cao.

Khi đầu xe mới chớm sang phần đường ngược chiều, bạn nên dừng lại quan sát nhằm tránh lao vào các phương tiện gần bạn, đồng thời giúp các xe lưu thông ngược chiều dễ dàng nhận ra xe bạn và điều chỉnh tốc độ kịp thời. Khi quay đầu xe xong, bạn vẫn nên tiếp tục di chuyển trên làn ngoài cùng bên phải của xe một đoạn rồi mới tăng tốc và nhập lại vào làn xe bên trái.

Những nguyên tắc nằm lòng để quay đầu xe ô tô mercedes hiệu quả

Quay đầu xe ô tô mercedes trên phố, đường làng hay những con đường nhỏ hẹp không đủ một lần xoay hết vô-lăng là chuyện không hề đơn giản với hầu hết các lái xe. Hãy cùng Mercedes Phú Mỹ Hưng tham khảo những nguyên tắc dưới đây nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các hành khách trên xe khi quay đầu ô tô trên đường hẹp:

– Chuyển số trước khi đánh lái

Các chuyên gia kinh nghiệm về sử dụng ô tô cho biết phải nhớ sau khi tiến/lùi, dừng xe, chuyển số rồi mới đánh lái đi tiếp.

– Nhìn qua vai

Đây là cách để quan sát điểm mù vì gương chiếu hậu và quay đầu hai bên là thực sự chưa đủ. Vì vậy nguyên tắc an toàn là quay đầu qua vai thay vì quay cả người.

– Tránh xa chân ga

Quay đầu xe ô tô nơi đường hẹp sẽ không thể chạy nhanh, do đó nguyên tắc là chỉ dùng chân phanh và côn để điều chỉnh tốc độ khi phải tiến/lùi để quay đầu. Sau đó, từ từ nhả phanh để cảm nhận di chuyển và quan sát xung quanh. Di chuyển chậm chậm và luôn đặt chân ở chân phanh để dừng xe.

– Đưa đầu xe vào chỗ nguy hiểm

Ở các đoạn đường hẹp, chắc chắn bạn phải có ít nhất một lần tiến/lùi thì mới có thể quay đầu thành công. Một nguyên tắc an toàn khi phải lùi/tiến ở những nơi khó quan sát hay địa hình nhiều rủi ro thì nhất định đưa đầu vào chứ không lùi đuôi.

Nếu quay đầu trên đường đèo một bên là vách núi và một bên là vực thẳm. Trong trường hợp này, hãy lấy hết lái và tiến sát đầu xe ô tô về phía vực bởi đó là nơi lái xe dễ dàng quan sát cũng như chủ động điều chỉnh. Chú ý không lùi đuôi xe về mép vực vì chỉ một sơ sẩy nhỏ rất có thể phải trả giá rất đắt.

Hy vọng với những chia sẻ về cách quay đầu xe ô tô mercedes ở trên của Mercedes Phú Mỹ Hưng có thể giúp bạn bổ sung những kiến thức hữu ích trong việc vận hành xe và đảm bảo an toàn trên mọi nẻo đường.

Liên hệ tư vấn mua xe mercedes

Khách hàng cần tư vấn mua xe mercedes, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Mercedes Phú Mỹ Hưng để được tư vấn mua xe mercedes miễn phí hoặc có khách hàng tham khảo thêm bảng giá xe mercedes tại showroom chúng tôi.

Cách quay đầu xe ô tô mercedes hiệu quả
5 (100%) 7 votes

2017/03/18Thể loại : Kiến thứcTab : , ,

  • Bài viết liên quan

-->