Điều chỉnh gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes đúng cách

Điều chỉnh gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes đúng cách

Gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes có vai trò giúp đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Thông thường xe có 3 gương chiếu hậu nhưng đa số việc điều chỉnh góc nhìn trên gương của tài xế Việt chỉ phát huy khoảng 70% khả năng của chúng. Việc này gây nguy hiểm cho tài xế khi không bao quát được điểm mù 2 bên thân xe mà còn làm giảm tầm quan sát phía sau.

Gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes có những lợi ích nào?

Gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes là một trong những bộ phận nhỏ trong các phụ tùng của xe mercedes nhưng nó lại có những tác dụng khác biệt cho chiếc xe ô tô, đảm bảo được sự an toàn hơn cho chiếc xe. Chiếc gương giúp người lái có thể tránh xa các chướng ngại vật phía sau giúp tăng cường độ an toàn cho người lái, giúp việc lưu thông dễ dàng hơn.

Gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes

Gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes

Việc điều chỉnh cả ba gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes sẽ giúp cho bạn có tầm nhìn rộng nhất khi lái xe, đồng thời sẽ làm giảm thiểu số lượng điểm mù cho bạn. Ngoài ra, khi xe lưu thông trên những khúc cua hay những khu đông phương tiện di chuyển thì lúc này, gương chiếu hậu đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu trên xe. Gương chiếu hậu ô tô giúp người lái xe biết được tình hình hai bên và các phương tiện phía sau của xe tránh được những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Đối với trường hợp khi người lái xe trên đường cao tốc thì luôn đảm bảo được khoảng cách an toàn đối với những xe phía trước cũng như những loại xe ở phía sau. Khi này, gương chiếu hậu sẽ giúp người ngồi trên xe tránh được những va chạm sự cố đáng tiếc xảy ra cũng như điều hướng được tốc độ của xe.

Những sai lầm khi điều chỉnh gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes?

Đa số các tài xế thường chỉnh gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes 2 bên cho thấy 1 phần thân xe khi đang để tầm mắt ở vị trí tựa đầu ghế lái. Cách chỉnh gương ở vị trí này sẽ tạo ra một điểm mù lớn bên mỗi hông xe mà người lái không thấy được.

Ngoài ra, trên hầu hết các xe tài xế thường để vùng quan sát của gương chiếu hậu ngoài trùng nhiều với gương chiếu hậu trong cabin, là nguyên nhân làm giảm khả năng quan sát sau. Bởi khi đó, vùng quan sát qua gương chiếu hậu ngoài giảm xuống.

Gương chiếu hậu mercedes

Gương chiếu hậu mercedes

Nếu để ý, tài xế sẽ thấy trên gương chiếu hậu bên ngoài thường có dòng chữ nhắc nhở của nhà sản xuất là “objects in (the) mirror are closer than they appear”, có nghĩa là “vật thể ở gần hơn so với hình ảnh của nó trên gương”.

Điều này có nghĩa, nếu tài xế nhìn vào gương hậu thấy ôtô phía sau ở xa, thì thực tế nó gần hơn rất nhiều. Nếu chỉ nhìn gương hậu bên ngoài, tài xế có thể bị ước lượng nhầm khoảng cách, gây rủi ro khi lùi hay chuyển làn.

Chính vì vậy, các tài xế hãy luôn nhớ rằng nhà sản xuất đã tạo ra 3 gương chiếu hậu với mục đích chúng sẽ tạo thành 1 góc rộng cho tài xế quan sát phía sau xe, tựa như một bức ảnh toàn cảnh panorama ghép lại. Nếu góc nhìn của 1 hoặc cả 2 gương bên hông “chồng” lên 1 phần gương ở giữa, nghĩa là bạn đang đặt chúng sai vị trí.

Hướng dẫn chỉnh gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes có tầm nhìn tốt nhất

Để đảm bảo an toàn và phát huy tối đa công dụng từ các gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes, các tài xế cần ghi nhớ những điểm sau:

+ Gương chiếu hậu trung tâm: cần điều chỉnh sao cho nó đối diện với trung tâm của cửa sổ phía sau của xe.

+ Chỉnh gương chiếu hậu trái cần được điều chỉnh sao cho có thể bao quát hết phía sau và một chút đuôi xe.

+ Chỉnh gương chiếu hậu phải thì người lái xe cần nhoài ra trung tâm xe giữa hai ghế trước rồi quan sát và chỉnh lại gương tương tự như làm với gương bên trái.

Lưu ý cần điều chỉnh để có thể quan sát với tầm nhìn rộng nhất và phải bảo đảm gương không bị thay đổi hay rơi lắc khi đi qua những cung đường xấu. Đồng thời khi lùi xe bạn nên quan sát tất cả các gương, 2 gương bên ngoài và một gương bên trong, thậm chí nếu chưa quen có thể quay hẳn đầu lại để nhìn hay xuống xe đi ra phía sau kiểm tra.

Ngoài ra, trong trường hợp bị xe sau chiếu đèn chói mắt, lúc này bạn nên kiểm tra lại xem đang chạy ở tốc độ nào. Nếu trên làn đường được chạy 100 km/h nhưng bạn chỉ chạy 70 km/h trong khi xe sau chạy nhanh hơn sẽ thu hẹp khoảng cách giữa hai xe, dẫn tới chói mắt. Lúc này cần chạy nhanh hơn hay chuyển làn để nhường đường cho xe đi nhanh hơn.

Trong trường hợp bạn đã chạy tốc độ tối đa nhưng vẫn bị xe khác chiếu đèn, rất có thể xe đó chạy quá tốc độ hoặc muốn xin vượt. Hãy quan sát làn bên phải, nếu an toàn thì chuyển sang làn đó, nhường cho xe sau vượt. Còn trên quốc lộ, nếu phải dùng đèn pha, không nên đi quá gần xe phía trước vì sẽ gây chói mắt tài xế khác.

Gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes là thiết bị vô cùng cần thiết trên xe ô tô. Nhìn qua tưởng chừng sử dụng chúng vô cùng đơn giản, nhưng thực sự không phải như vậy. Với những chia sẻ ở trên của Mercedes Phú Mỹ Hưng hy vọng đã cung cấp nhiều thông tin hay và bổ ích giúp bạn sử dụng chúng đúng cách hơn.

Liên hệ tư vấn mua xe mercedes

Khách hàng cần tư vấn mua xe mercedes, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng để được tư vấn mua xe mercedes miễn phí hoặc có khách hàng tham khảo thêm bảng giá xe mercedes tại showroom chúng tôi.

Điều chỉnh gương chiếu hậu của xe ô tô mercedes đúng cách
5 (100%) 11 votes

2017/03/18Thể loại : Kiến thứcTab : , ,

  • Bài viết liên quan

-->