Khi lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp cần lưu ý gì?

Lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp tưởng chừng dễ dàng, thế nhưng khi bất chợt gặp xe đạp sát ô tô của ta thì lại nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn đặc biệt là trong phố đông. Mời các bạn cùng Mercedes Phú Mỹ Hưng tìm hiểu cách lái ô tô an toàn bên cạnh xe đạp nhé!

xem thêm => Những kinh nghiệm nằm lòng khi phanh xe Mercedes

Lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp

Lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp

Vì sao cần tập trung khi lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp?

Khi lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp trong phố, bạn nên tạo cho mình tâm lý thoải mái, từ việc điều chỉnh vị trí ghế lái, vô lăng… hay góc quan sát, khả năng bao quát xung quanh xe. Bởi vì, hiện nay ở một số thành phố lớn như TP.HCM lưu lượng xe máy, ô tô…ngày càng tăng khiến cho giao thông ngày càng phức tạp.

lái xe hơi Mercedes

lái xe hơi Mercedes

Đặc biệt, vào những giờ cao điểm mật độ phương tiện lưu thông trên các tuyến đường thường bị quá tải, dẫn đến tình trạng kẹt xe. Thực tế, tại các thành phố lớn như vậy lượng xe đạp lưu thông không nhiều như xe máy. Người điều khiển thường là các em độ tuổi học sinh hoặc trẻ nhỏ, mới chỉ học qua một số kỹ năng cơ bản tại nhà trường, gia đình hoặc bố mẹ, không qua các khóa đào tạo sát hạch như các phương tiện khác.

Hơn nữa, sẽ khó quan sát người đi xe đạp hơn xe ô tô hay xe tải đặc biệt là vào ban đêm. Vì loại phương tiện này tại Việt Nam thường không lắp đèn hay còi như các nước phát triển. Chính vì vậy, bạn nên điều khiển xe đi đúng làn đường, chú ý quan sát biển báo, đèn tín hiệu giao thông và lưu thông với tốc độ chậm. Bởi việc xe máy, xe đạp…tạt ngang đầu xe hay người đi bộ băng ngang qua đường là trường hợp rất hay xảy ra.

Các nguyên tắc lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp cần ghi nhớ

Lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp chúng ta cũng cần lưu ý một số nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người lái và những người khác trong xe. Do đó, khi khi lưu thông trên đường để giảm thiểu các tai nạn có thể xảy ra, bạn nên chú ý những chia sẻ sau:

Hãy cố gắng để ý kiểm tra xem có người đi xe đạp nào trong vùng không nhìn thấy bằng kiếng chiếu hậu hay không, nhất là khi quẹo tại các ngã tư.

Trong những lúc xe cộ lưu thông rất chậm như tắc đường, xe đạp có thể chạy nhanh hơn cả xe hơi. Đừng bao giờ ước lượng quá thấp tốc độ của xe đạp và phải bảo đảm đừng cắt ngang trước mặt người đi xe đạp bằng cách lấn phía trước họ. Khi chạy ở cùng tốc độ, xe đạp phải mất thời gian lâu hơn xe hơi mới ngừng lại hẳn được.

Khi vượt qua nên để chừa chỗ an toàn cho người đi xe đạp. Điều này có nghĩa là nếu lái xe trong vùng vận tốc 50 km/h, nên chạy cách xa ít nhất 1 mét và nếu tốc độ giới hạn cao hơn, lúc ấy người đi xe đạp cần khoảng cách rộng hơn để được an toàn. Tránh tình huống vượt quá sát. Đã có trường hợp người đi xe đạp vì tránh một chiếc ô tô đang mở cửa, bắt buộc phải lách ra nên đã va chạm một chiếc xe ô tô khác.

Cũng có khi người đi xe đạp cần lấn sang làn đường bên trái để đạp xe an toàn vì mặt đường phía bên trong lồi lõm hay có đá sỏi. Chuẩn bị chạy chậm lại và để cho người đi xe đạp thoát khỏi vùng đường xấu. Trong trường hợp đoạn đường xấu quá dài, mà làn đường lại quá hẹp, hãy chủ động bật tín hiệu như còi, đèn để xin nhường.

Trong trường hợp xuống xe, người lái xe nên nhìn gương chiếu hậu trong xe và khiến hai bên cửa xe để tránh mở cửa đụng phải xe đạp đang chạy ngang. Đây là tình huống hết sức nguy hiểm và theo luật pháp Việt Nam, lỗi thuộc về người lái xe ô tô.

Khi lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp, tình huống hoặc tình thế khẩn cấp có thể đến với tất cả mọi người, những bác tài lâu năm, những chiếc xe đã được chuẩn bị tốt vẫn có thể gặp các sự cố nguy hiểm trên đường bất kỳ lúc nào. Điều quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ là đừng quá lo lắng, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động và mục tiêu trên hết là giữ cho hành khách trên xe và bản thân mình luôn được an toàn nhất có thể.

Liên hệ tư vấn mua xe Mercedes

Khách hàng chưa hiểu thông số kỹ thuật của các dòng xe Mercedes, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng để được tư vấn mua xe mercedes miễn phí hoặc có khách hàng tham khảo thêm bảng giá xe mercedes tại showroom chúng tôi.

Khi lái xe hơi Mercedes bên cạnh xe đạp cần lưu ý gì?
5 (100%) 11 votes

2017/02/21Thể loại : Kiến thứcTab : ,

  • Liên hệ
  • Bài viết liên quan

Loading...