Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Mercedes giúp xe đẹp bền

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Mercedes giúp xe đẹp bền theo thời gian

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes và chăm sóc xe thường xuyên cũng trở nên quan trọng hơn và bạn cần phải chú trọng nhiều hơn đến các chi tiết của xe. Bảo dưỡng bao gồm việc chăm sóc xe đều đặn và thường xuyên kiểm tra những bộ phận quan trọng và giữ xe luôn sạch sẽ…

>> Những lưu ý khi lái xe Mercedes đường dài

>> Kỹ thuật lái xe ô tô Mercedes an toàn

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes

Các loại bảo dưỡng xe ô tô Mercedes nên thực hiện là gì?

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes rất quan trọng đối với xe. Việc kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ là cách tốt nhất để tránh được những chi phí phát sinh bất thường do hư hỏng trong quá trình sử dụng xe. Vì vậy, Mercedes Phú Mỹ Hưng xin giới thiệu một số mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sửa chữa ôtô.

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes - vỏ xe

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes – vỏ xe

+ Sử dụng các loại vỏ xe được công nhận bởi công ty Mercedes Benz.

+ Kiểm tra thường xuyên mức nhớt máy và thay mới.

+ Kiểm tra độ mòn của ta-lông, gai, các vết xước bất thường theo thành vỏ xe.

+ Thường xuyên kiểm tra điều hiện và áp suất vỏ xe, ít nhất là hai tuần một lần.

+ Làm sạch xe bằng việc lau rửa và đánh bóng thường xuyên để tránh được bụi bẩn và ngăn việc hình thành những chất hóa học có hại.

+ Kiểm tra phanh (thắng) xe hàng năm để chắc chắn phanh vẫn ổn, việc kiểm tra phải do các kỹ thuật viên chuyên nghiệp thực hiện.

+ Kiểm tra dầu phanh (thắng) thường xuyên và thay mới 02 năm một lần. Thay mới dầu phanh (thắng) sau mỗi năm trong trường hợp xe có hệ thống phanh (thắng) bằng cảm biến điện tử.

+ Việc lắp vỏ xe mới theo đúng kích cỡ đề nghị là rất quan trọng để tránh việc ảnh hưởng đến khung sườn, thiết bị lái, hệ thống giảm xóc, đồng hồ đo tốc độ, khả năng kiểm soát động cơ và bộ truyền lực.

+ Nên chạy thử 100km đầu tiên ở các tốc độ vừa phải khi lắp vỏ xe mới, nên thay mới vỏ xe chậm nhất là sau 6 năm bất kể tình trạng vỏ xe tại thời điểm đó ra sao và điều này cũng sẽ được áp dụng cho các bánh dự phòng.

+ Kiểm tra thường xuyên tất cả các bộ lọc (lọc nhớt, lọc khí, lọc của hệ thống hơi cạc-te nhớt, lọc nhiên liệu, bình than hoạt tính chứa hơi xăng và màng lọc khí vào máy lạnh).

+ Thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát, mức dung dịch của hệ thống rửa kính chắn gió, cần gạt nước và các bóng đèn.

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes Bình ắc quy

Bảo dưỡng xe ô tô Mercedes Bình ắc quy

+ Bình ắc quy phải được lắp đặt một cách an toàn khi thay nhớt mới đồng thời kiểm tra lọc khí và bình ắc quy, dây dẫn điện, nếu rung sẽ gây thiệt hại đối với tuổi thọ của bình ắc quy.

Câu hỏi thường gặp khi bảo dưỡng xe ô tô Mercedes là gì?

Nếu chưa tìm hiểu qua về những kỹ năng và thủ thuật bảo dưỡng xe ô tô Mercedes thì chi phí bảo hành, sửa chữa xe chắc hẳn sẽ khiến bạn phát hoảng. Dưới đây là câu trả lời cho những thắc mắc mà người sử dụng thường gặp nhất.

  1. Những loại sản phẩm chăm sóc xe nào tốt cho xe Mercedes-Benz?

Các sản phẩm chăm sóc xe nên được sử dụng theo khuyến nghị của Mercedes-Benz, vì đây là những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất và sử dụng tốt nhất cho xe Mercedes-Benz. Khách hàng có thể tìm thấy những sản phẩm này tại các đại lý của Mercedes-Benz trên toàn quốc.

  1. Phụ tùng thay thế có thể mua ở đâu?

Trong trường hợp thay thế phụ tùng, nên sử dụng phụ tùng chính hãng Mercedes-Benz để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho xe. Phụ tùng chính hãng đáng tin cậy và hiệu quả kinh tế và phù hợp với xe vì đã qua những kiểm tra về chức năng và chất lượng một cách toàn diện. Khách hàng có thể mua những phụ tùng chính hãng Mercedes Benz tại các Trạm Dịch Vụ ủy quyền.

  1. Tiến hành bảo dưỡng xe Mercedes ở đâu?

Miễn là việc bảo dưỡng xe được tiến hành thường kỳ, công việc này có thể tiến hành ở bất kì cửa hàng sửa chữa ô tô nào. Nếu có đủ hiểu biết, bạn cũng có thể tự làm. Hãy nhớ giữ các biên bản hay hóa đơn để phòng thân trong trường hợp có tranh cãi về bảo hành trong tương lai.

Các thời hạn và chỉ dẫn về Bảo dưỡng có thể được tìm thấy trong sách hướng dẫn về dịch vụ. Khách hàng không nên tự bảo dưỡng xe mà hãy đến một Trạm Dịch Vụ ủy quyền của Mercedes-Benz để đảm bảo dịch vụ bảo dưỡng được thực hiện một cách chuyên nghiệp.

Thực hiện đúng và đầy đủ những chỉ dẫn khi bảo dưỡng xe ô tô Mercedes trên sẽ giúp xe gia tăng tuổi thọ và độ bền. Xin lưu ý trong trường hợp khách hàng không tuân thủ những chỉ dẫn về bảo dưỡng thì có thể sẽ mất quyền được bảo hành.

Liên hệ tư vấn mua xe Mercedes

Khách hàng chưa hiểu thông số kỹ thuật của các dòng xe Mercedes, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng để được tư vấn mua xe mercedes miễn phí hoặc có khách hàng tham khảo thêm bảng giá xe mercedes tại showroom chúng tôi.

Kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô Mercedes giúp xe đẹp bền theo thời gian
5 (100%) 15 votes

2017/02/15Thể loại : Kiến thứcTab : , ,

  • Bài viết liên quan

-->