Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu

Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu là một trong những yếu tố quan trọng đối với những người lái xe nhất là với những người mới lái, khi chưa gặp nhiều những tình huống và ít kinh nghiệm xử lý sẽ khiến người lái xe lung túng và gây ra những thiệt hại khôn lường về người và xe.

xem thêm => Bỏ túi bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe Mercedes

Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu

Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu

Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu giúp bạn hạn chế tai nạn

Lái xe trên những cung đường xấu luôn tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn. Dưới đây là những kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu, giúp bạn vững tay lái hơn khi cùng xế yêu thực hiện những hành trình khám phá.

  • Mang theo dụng cụ cứu hộ:

Những dụng cụ như dây cáp, bơm lốp, bình khí nén, và ma-ní rất cần thiết trong những tình huống xấu. Thông thường, dây cáp dùng để kéo xe khi xe sa vào địa hình khó. Trong khi đó, bơm hoặc bình khí nén để bơm lại áp suất lốp sau khi đã tháo bớt khi di chuyển trên đường cát hoặc bùn lầy, sỏi đá.

  • Luôn giữ hai tay trên vô-lăng:

Khi di chuyển trên những địa hình gập ghềnh, vô-lăng của xe có thể bị đánh lái không mong muốn và gây mất lái. Vì vậy, các tài xế nên giữ hai tay trên vô-lăng.

  • Chú ý quan sát đường đi:

Khi tập trung quan sát đường đi trong khi lái sẽ giúp bạn lựa chọn đúng tay số, chế độ lái và sử dụng đúng tốc độ động cơ, mô-men động cơ và vận tốc xe ở những tình huống bất ngờ. Khi nắm rõ đã những điều đang xảy ra phía trước, bạn sẽ dễ dàng ứng phó.

  • Thay đổi áp suất lốp:

Khi lái xe Mercedes trên đường bùn lầy, nhiều cát và đá cuội, áp suất lốp cần được giảm để tăng diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường. Diện tích tiếp xúc của lốp với mặt đường càng lớn, độ bám sẽ càng tăng. Do đó bạn chỉ cần rút 3 đến 4 PSI áp suất lốp so với áp suất tiêu chuẩn là đã tăng độ bám đường của lốp.

Những cung đường cần nắm rõ kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu

Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu ở những cung đường khác nhau không phải lúc nào cũng dễ dàng, tùy theo khả năng và trình độ lái xe của mỗi người sẽ có những cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, để bạn luôn có một chuyến đi suôn sẻ trên mọi địa hình thì dưới đây là một số lời khuyên:

Chạy xe Mercedes trên địa hình xấu

Chạy xe Mercedes trên địa hình xấu

  1. Qua cầu hẹp:

– Khi lái xe ô tô Mercedes qua cầu rộng và phẳng thì thao tác lái xe giống như trên đường phẳng.

– Khi lái xe ô tô qua cầu hẹp và bề mặt không phẳng, thì gài số thấp, giữ đều ga cho xe qua từ từ, không đi sát rìa cầu. Không nên tăng ga đột ngột và không nên đổi số hoặc phanh gấp trên cầu.

  1. Đường trơn, lầy:

– Khi lái xe trên đường cứng và trơn trượt, người lái xe phải giữ vững tay lái và cho xe chuyển động với tốc độ chậm. Khi vào đường cua vòng phải giữ đều tay ga, không lấy lái nhiều và không phanh gấp, chỉ phanh nhẹ để cảm nhận mặt đường. Hầu hết các lần trượt xe đều xảy ra khi người lái xe cố rẽ, trong lúc xe đang chạy với tốc độ cao hoặc phanh dừng xe đột ngột.

>> Lái xe ô tô đường dài chơi tết và những điều cần lưu ý

– Khi xe ô tô chuyển động trên đường lầy (mặt đường bị biến dạng nhiều), bánh xe dễ bị trượt quay và trượt lết ngang. Trong trường hợp này cần nhả bàn đạp ga, đánh tay lái điều chỉnh hai bánh xe phía trước vừa đủ để giữ cho chúng quay theo hướng mà bạn định tiến ra khỏi chỗ lầy. Không được đánh tay lái điều chỉnh hai bánh xe trước nhiều hơn, sẽ làm tăng lực cán khi xe ra khỏi chỗ lầy, trượt.

Cũng có thể lùi lại và tìm mọi biện pháp làm tăng khả năng bám của bánh xe với mặt đường (lót bằng đá, ván gỗ,…). Một lần nữa đánh tay lái điều chỉnh bánh xe trước theo đúng hướng mà bạn định tiến ra khỏi chỗ lầy, trượt. Sau đó điều chỉnh thẳng bánh xe trước để phương tiện tiến ra khỏi chỗ lầy, trượt dưới sự kiểm soát của bạn.

– Tuyệt đối không tăng ga vì càng tăng ga càng làm cho mặt đường bị lún sâu hơn hoặc gây trượt bánh xe.

– Để tránh bị lún và kẹt xe trong bùn lầy, bạn nên lúc nào cũng mang theo dây xích trong xe. Mắc dây xích vào bánh xe trước khi lái xe vào trong bùn lầy.

  1. Đường nhiều ổ gà:

– Khi lái xe trên mặt đường có nhiều ổ gà phải giảm tốc độ, về số thấp và giữ đều ga.

– Khi vượt qua rãnh nhỏ cắt ngang đường, phải giảm tốc độ, về số thấp và từ từ cho xe ô tô vượt qua rãnh rồi mới tăng tốc độ và chạy bình thường.

– Khi vượt qua rãnh lớn cắt ngang mặt đường, phải gài số 1 và từ từ cho 2 bánh trước xuống rãnh, tăng ga cho 2 bánh trước vượt lên khỏi rãnh, tiếp tục để bánh sau từ từ xuống rãnh rồi tăng ga dần cho xe ô tô lên khỏi rãnh.

Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu ở trên không thể biến bạn từ một lái xe non thành một tay lái dày dạn kinh nghiệm, nhưng đây sẽ là lời nhắc quan trọng cho bạn khi ngồi sau vô-lăng trên những địa hình khác nhau. Chúc quý khách hàng có những chuyến đi vui vẻ!

Liên hệ tư vấn mua xe Mercedes

Khách hàng chưa hiểu thông số kỹ thuật của các dòng xe Mercedes, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng để được tư vấn mua xe mercedes miễn phí hoặc có khách hàng tham khảo thêm bảng giá xe mercedes tại showroom chúng tôi.

Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu
5 (100%) 41 votes

2017/02/10Thể loại : Kiến thứcTab : , ,

  • Liên hệ
  • Bài viết liên quan

Loading...