Chia sẻ 16 kinh nghiệm lái xe Mercedes qua mùa mưa bão

Có thể bạn đã biết được một vài kinh nghiệm lái xe Mercedes cho riêng mình. Tuy nhiên bí quyết để cầm lái trong những ngày mưa bão ở Sài Gòn thì có thể không phải ai cũng biết. Trước tình trạng mưa lớn kéo dài, ngập lụt ứ động gây khó khăn cho việc di chuyển, bạn sẽ làm gì để đối phó? Hãy cùng tham khảo 16 cách xử lý dưới đây để lái xe an toàn và bảo vệ cho mình cùng những người khác trên xe nào.

xem thêm bài viết

kinh nghiệm lái xe Mercedes

kinh nghiệm lái xe Mercedes

16 kinh nghiệm lái xe Mercedes giúp bạn vững tin cầm lái mùa mưa bão

Kinh nghiệm lái xe Mercedes là một yếu tố cần thiết giúp các tài xế bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người. Vì vậy trong điều kiện mưa bão gây khó khăn cho các tài xế quan sát đường, các ký hiệu giao thông cũng như các xe đang di chuyển, cộng với đường trơn, dễ mất lái. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các mẹo sau để xử lý một cách dễ dàng nhất!

 1. Lưu ít nhất một số điện thoại cứu hộ giao thông phòng khi cần thiết.
 2. Khi qua chỗ ngập, bạn nên đạp nhẹ chân phanh để rà phanh, loại bớt nước trên đĩa.
 3. Khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy…
 4. Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, bạn nên tắt toàn bộ các thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… để giảm tải cho động cơ.
 5. Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe đi trước, không nên chạy song song với xe ô tô nào.
 6. Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường đi của xe trước để có thể chủ động tránh những bất trắc mà xe trước đã gặp phải.
 7. Không nên đi gần những xe có trọng tải lớn, bởi những dòng nước bắn ra từ những bánh xe kích cỡ lớn sẽ làm giảm tầm quan sát của bạn. Tuy nhiên, đừng cố vượt khi bạn chưa chắc chắn về tầm nhìn cũng như khả năng tăng tốc của mình.
 8. Không nên vượt quá giới hạn mà tầm nhìn cho phép. Trời mưa to sẽ hạn chế tầm nhìn của tài xế. Đã có khá nhiều trường hợp nhầm lẫn tai hại và gây ra những tai nạn đáng tiếc.
 9. Khi đi trong khu vực ngập nước, hay giữ tốc độ động cơ cao để tránh nước lọt vào ống xả, khiến xe “chết máy”. Với xe số sàn, nên để số 1, còn với xe số tự động có các số D1, D2… hãy chuyển về D1, cố gắng giữ vòng tua máy cao nhất ở mức có thể.
 10. Khi mức nước ngập nửa lốp xe – tức là đã đến giới hạn không nên vượt qua; với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước tràn qua mũi xe vào cửa gió và động cơ.
 11. Khi xe bị ngập nước nên tìm cách đẩy xe lên vị trí khô ráo rồi hãy nổ máy.
 12. Khi đi qua khu vực ngập nước cố gắng tránh thời điểm có xe đi ngược chiều. Hai xe đi ngược chiều sẽ tạo sóng hoặc hắt nước ngược lên capo xe, gây nguy cơ nước tràn vào họng hút và khoang động cơ.
 13. Bật đèn cốt hoặc đèn sương mù ngay cả khi mưa nhỏ cũng như lúc trời âm u. Điều này không chỉ giúp bạn quan sát đường tốt hơn, mà còn giúp các lái xe khác thấy rõ bạn. Không nên bật đèn pha khi có xe chạy đối diện vì nó sẽ gây nguy hiểm cho cả hai khi lưu thông.
 14. Nếu điều kiện cho phép, hãy chạy xe ở giữa làn đường, vì ở 2 bên đường thường trũng, lượng nước ngập nhiều hơn.
 15. Không phóng xe tốc độ cao vào vũng nước, vì như vậy rất dễ bị nước sục vào họng gió, cũng như tạo “sóng nước”, nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác.
 16. Khi xe chết máy, bạn hãy quan sát xem mực nước có vượt qua mép sàn xe hay chưa, nếu cao hơn thì tuyệt đối không mở cửa, vì nước sẽ tràn vào bên trong, làm hư các hệ thống điện tử, các chất liệu nội thất như: nỉ, da, gỗ…

Mercedes Phú Mỹ Hưng hy vọng đã chia sẻ được những kiến thức thực sự hay và bổ ích cho những bạn mới sở hữu xe lần đầu. Đối với những bác tài đã có kinh nghiệm lái xe Mercedes thực tế qua nhiều năm vẫn có thể tham khảo và kết hợp thêm những cách xử lý khác để thực sự làm chủ mọi cung đường.

Chia sẻ 16 kinh nghiệm lái xe Mercedes qua mùa mưa bão
5 (100%) 11 votes

2017/09/13Thể loại : Kiến thứcTab : ,

 • Liên hệ
 • Bài viết liên quan

Loading...