Kinh Nghiệm Lựa Chọn Dầu Nhớt Cho Xe Mercedes

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Dầu Nhớt Cho Xe Mercedes

Không khó để nhận ra trên thị trường hiện nay có sự góp mặt và cạnh tranh của rất nhiều loại sản phẩm dầu nhớt cho xe Mercedes. Tùy theo kiểu động cơ, tình trạng và tuổi thọ của động cơ mà người sở hữu xe sẽ lựa chọn sao cho thích hợp. Tuy nhiên cách lựa chọn như thế nào lại là một vấn đề khá quan trọng mà bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ bạn bè và người thân kết hợp với một vài thông tin hữu ích được Mercedes Phú Mỹ Hưng chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu công dụng của các sản phẩm dầu nhớt cho xe Mercedes

Dầu nhớt cho xe Mercedes

Thay dầu nhớt cho xe Mercedes

Trong quá trình vận hành việc sử dụng dầu nhớt cho xe Mercedes là vô cùng cần thiết với các công dụng vô cùng hữu ích như sau:

  • + Làm sạch: dầu nhớt giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ.
  • + Làm mát: dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.
  • + Chứa đựng: dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.
  • + Làm kín: dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te. Xem thêm tại đây để biết thêm thông tin chi tiết
  • + Bảo vệ: màng dầu ngăn cản các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại và chống ăn mòn cho các bề mặt kim loại và hợp kim.

Vì sao bạn phải thay dầu nhớt cho xe Mercedes định kỳ và tiến hành lọc nhớt ?

Dầu nhớt cho xe Mercedes sau một thời gian sử dụng nhất định sẽ bị thay đổi do các nguyên nhân như:

  • + Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)
  • + Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu)
  • + Chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao

Thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn sẽ tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh. Lúc này dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng và sự bảo vệ như ban đầu nên cần phải xả bỏ và thay dầu bôi trơn mới.

>> Những dòng xe Mercedes đáng mua trong năm 2018

Để biết được chính xác khi nào, thông thường nhà sản xuất xe sẽ khuyến cáo theo thời gian hoặc theo số km vận hành cụ thể. Tuy nhiên, trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn, thường là khoảng 2/3 số km vận hành.

Những lỗi thường gặp trên xe Mercedes

Những lỗi thường gặp trên xe Mercedes

Ngoài ra sau 2 hoặc 3 lần thay dầu động cơ thì chúng ta nên thay lọc nhớt 1 lần. Lý do là trong quá trình động cơ hoạt động có tạo ra cặn bã bám vào lọc nhớt, sau một thời gian lọc nhớt sẽ không thể hoạt động tốt được nữa, dễ dẫn đến tình trạng nhớt không được lọc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ của xe.

Nên thay nhớt xe Mercedes theo hãng hay lựa chọn một thương hiệu nhớt uy tín ?

Có rất nhiều loại dầu nhớt hiện đang được phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu và sử dụng những loại dầu nhớt có uy tín để động cơ của chiếc xế yêu luôn được bảo vệ một cách hoàn hảo nhất. Tốt nhất là bác nên tham khảo chỉ dẫn của hãng sản xuất, các thông tin đó thường được ghi rõ trong “Tài liệu hướng dẫn cho người sử dụng”.

Theo kinh nghiệm của Mercedes Phú Mỹ Hưng khi tiếp xúc với khách hàng trong vấn đề sửa chữa & bảo dưỡng xe ô tô, chúng tôi thường tư vấn mua xe Mercedes tìm hiểu nguyên nhân và hướng dẫn cho khách hàng dùng nhớt Castrol. Bởi thương hiệu này có uy tín lâu đời, tính năng và công dụng của loại nhớt này được đánh giá tương đối cao, kể cả các hãng xe nổi tiếng khắc khe trong việc lựa chọn dầu nhớt bôi trơn động cơ.

Phản hồi của khách hàng sau khi dùng Castrol là khá tốt, họ hoàn toàn hài lòng sau khi dùng loại nhớt này. Đặc biệt là gần đây, Castrol còn tung ra nhiều sản phẩm mới như Edge, MAGNATEC và GTX, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn nữa.

Nhìn chung, các sản phẩm dầu nhớt cho xe Mercedes của họ phù hợp với hầu hết các dòng xe Mercedes đang được phân phối tại thị trường trong nước và được nhiều đơn vị lắp ráp xe hơi cũng như người tiêu dùng lựa chọn.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Dầu Nhớt Cho Xe Mercedes
5 (100%) 7 votes

2018/03/1Thể loại : Tin tức & sự kiệnTab :

  • Bài viết liên quan

-->