Kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn cần phải tham khảo

Kỹ thuật lái xe ô tô Mercedes an toàn

Kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn được coi là tiêu chí hàng đầu cần tuân thủ của mỗi người khi tham gia giao thông ở khắp nơi trên thế giới. Trong nhiều khía cạnh thì việc lái xe có ảnh hưởng hết sức quan trọng tới việc bảo đảm an toàn của bạn và người đi cùng.

xem thêm => Kinh nghiệm chạy xe Mercedes trên địa hình xấu

Kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn

Kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn

Kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn của những tay lái hiện nay ra sao?

Kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn sẽ khác nhau dựa vào kỹ thuật và kinh nghiệm lái xe của mỗi người. Cùng tham khảo và học tập một số kỹ thuật nhằm đúc kết những kinh nghiệm riêng để bảo vệ an toàn của chính mình khi tham gia giao thông nhé.

  • Người mới biết lái:

Một người mới biết lái xe chủ yếu tập trung vào việc học tập kỹ năng lái xe Mercedes cơ bản và các quy tắc giao thông trên đường. Họ ít tiếp xúc với thực tế nên có xu hướng phản ứng chậm và không biết khoảng cách phanh an toàn.

  • Người lái xe thuần thục:

Họ là những người đã có một ít kinh nghiệm giao thông trên đường. Họ lái xe tốt hơn và không loay hoay với những thao tác xử lý thông thường, tuy nhiên họ vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật lái xe tốt.

  • Người lái xe có kinh nghiệm:

Những bác tài có kinh nghiệm có thể điều khiển xe một cách dễ dàng và đôi khi có chủ động phạm luật. Mặc dù những người này có kỹ năng lái xe và dự đoán tình huống tốt nhưng điều đó không đồng nghĩa họ là một người lái xe an toàn. Lái xe an toàn là sự kết hợp của kỹ năng, kinh nghiệm và cả thái độ khi lái xe.

  • Những tay lái chuyên nghiệp:

Lái xe đã trở thành hoạt động tự nhiên của những tay lái chuyên nghiệp. Họ hoàn toàn hiểu được chiếc xe của mình và tất cả các quy tắc cần thiết khi lái xe. Những người này sử dụng các kỹ thuật tốt nhất để dự đoán tình huống hoặc tránh tai nạn xảy ra. Họ kiểm soát hoàn toàn chiếc xe và môi trường xung quanh vào mọi lúc.

Một số kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn cho người mới tập lái

Mercedes Phú Mỹ Hưng xin giới thiệu đến quý khách hàng những kinh nghiệm cho người đang tập lái xe và chưa có nhiều kinh nghiệm cho kỹ thuật lái xe Mercedes an toàn.

Kỹ thuật lái xe ô tô Mercedes chuyên nghiệp

Kỹ thuật lái xe ô tô Mercedes chuyên nghiệp

+ Hạn chế sử dụng còi đến mức có thể.

+ Khi bạn lái xe hòa vào dòng xe cộ, phải đảm bảo rằng bạn có nhiều không gian. Luôn ra hiệu cho người ta biết trước về những ý định của mình. Nếu ai đó cắt đường bạn thì hãy lái chậm lại và cho họ không gian để đi vào đường của mình.

+ Khi điều khiển xe tăng số cần chú ý: không được nhìn xuống buồng lái, phải tăng theo thứ tự từ thấp đến cao, phối hợp các động tác phải nhịp nhàng, chính xác, không được vù ga.

+ Điều khiển xe trên đường trơn cần giữ vững tay lái, cho xe đi đúng vệt bánh xe đi trước, sử dụng số thấp đi chậm, giữ đều ga, không lấy nhiều lái, không đánh lái ngoặt, không phanh gấp.

+ Khi điều khiển xe qua cầu hẹp cần dùng số thấp, giữ đều ga, cho xe qua từ từ, không được đi sát rìa cầu, không tăng ga đột ngột, không đổi số, không phanh gấp trên cầu.

+ Điều khiển xe qua phà cần chấp hành tự giác và đầy đủ các biển báo hiệu, tín hiệu lắp đặt ở bến phà. Tuyệt đối tuân thủ theo sự điều khiển chỉ dẫn của nhân viên bến phà.

+ Để đảm bảo an toàn cho ô tô khi chuyển động thì hệ thống phanh xe của bạn phải đạt hiệu quả phanh cao nhất. Điều khiển phanh phải nhẹ nhàng, lực tác dụng lên bàn đạp phải nhỏ; Không có hiện tượng bó phanh; có khả năng phanh khi ô tô đứng yên trong thời gian dài.

>> Những lưu ý khi lái xe Mercedes đường dài

+ Khi chạy xe ban đêm cần sử dụng tất cả các loại đèn chiếu sáng, đèn soi đường, đèn báo hiệu theo dõi quá trình làm việc của các cơ cấu trên xe. Đi trong thành phố, thị xã ban đêm phải tắt đèn pha, bật đèn cốt và đèn con, khi đỗ xe bật đèn con và đèn hậu.

+ Làm gì khi xe của bạn ngưng hoạt động? Sau khi tự kiểm tra vẫn không thể khắc phục được, hãy gọi cho đường dây nóng của nơi bán xe hay nơi được bảo hành để nhận sự tư vấn hoặc hỗ trợ về kỹ thuật, cứu hộ…

Để trở thành một tay lái chuyên nghiệp thì kỹ thuật lái xe ô tô mercedes an toàn là một trong những tiêu chí quan trọng bạn cần phải nắm vững. Lời khuyên mà Showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng dành cho bạn là nên thực hành – thực hành và thực hành, bởi vì những hướng dẫn sẽ không thể bao quát được tất cả các tình huống mà bạn gặp phải trong quá trình sử dụng xe của mình.

Liên hệ tư vấn mua xe Mercedes

Khách hàng chưa hiểu thông số kỹ thuật của các dòng xe Mercedes, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng để được tư vấn mua xe mercedes miễn phí hoặc có khách hàng tham khảo thêm bảng giá xe mercedes tại showroom chúng tôi.

Kỹ thuật lái xe ô tô Mercedes an toàn
5 (100%) 7 votes

2017/02/10Thể loại : Kiến thứcTab : , ,

  • Bài viết liên quan

-->