Lái xe ô tô đường dài đi chơi tết và những điều lưu ý

Lái xe ô tô đường dài chơi tết và những điều cần lưu ý

Lái xe ô tô đường dài đi chơi vào dịp tết là những trải nghiệm rất thú vị. Tuy nhiên, vào những ngày giáp tết, nhu cầu đi lại tăng cao và không ai có thể nói trước điều gì trước một chuyến đi dài, bởi con đường luôn ẩn chứa những điều bất ngờ vì thế chuẩn bị là cách đối phó tốt nhất.

Cần chuẩn bị gì để lái xe ô tô đường dài dẫn cả nhà đi chơi?

Lái xe ô tô đường dài qua những vùng đất chưa bao giờ tới là đam mê của những người thích phiêu lưu và mới bắt đầu sở hữu xe hơi. Nhưng mọi thứ thước không dễ. Một hành trình trên 5 ngày cần có những dự tính chi tiết và chuẩn bị cẩn trọng.

Lái xe ô tô đường dài

Lái xe ô tô đường dài đi chơi tết

Những điều cần chuẩn bị khi lái xe ô tô đường dài

  1. Chuẩn bị sức khỏe

Thứ cần chuẩn bị trước khi lái xe ô tô đường dài vẫn là sức khỏe của bạn và những thành viên còn lại trên xe. Chính vì mức độ tập trung cao hơn ngày thường đòi hỏi thể trạng của người lái phải tốt nhất. Thời gian ngồi trên xe lâu hơn bình thường nên những người khác cũng cần khỏe mạnh nhất để tránh say xe.

>> Bỏ túi bí quyết chống buồn ngủ khi lái xe Mercedes

Muốn có sức khỏe tốt, trước khi khởi hành không nên ăn quá no, ngủ đủ giấc, tránh dùng đồ uống có chất kích thích như bia, rượu; tránh ăn đồ lạ ảnh hưởng hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, người đi xe nên chuẩn bị thêm đồ ăn vặt, nước uống để lót dạ nếu đi đường quá dài.

  1. Những hành trang cơ bản

Nếu hành trình của bạn đi tới những vùng hoang vắng, nhất thiết phải có trang thiết bị sơ cứu như băng gạc, nước sát trùng, bông cồn và thuốc trị các loại bệnh thường gặp như cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, đau bụng.

  1. Chuẩn bị xe

Trước khi chạy xe ngày Tết, cần kiểm tra tổng thể bằng mắt và cả nhờ thợ kỹ thuật, bão dưỡng xe toàn diện, rửa xe sạch sẽ. Việc rửa xe không chỉ mang tính thẩm mỹ, đó còn là cách làm sạch tránh gây sự cố như đèn bị mờ, phanh bị bụi cát.

  1. Chuẩn bị lộ trình

Bao gồm ngày di chuyển, tuyến đường sẽ di chuyển và tình hình thời tiết. Để đảm bảo lộ trình dễ chịu nhất, tài xế nên thường xuyên cập nhất tình trạng giao thông qua các kênh thông tin. Thời tiết cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn, nếu có thể hãy chọn ngày thời tiết khô ráo nhất, bởi dòng lưu lượng cao cộng trời mưa có thể ảnh hưởng tới tầm quan sát và xử lý.

Bí quyết lái xe ô tô đường dài không mệt và thoải mái nhất

Lái xe ô tô đường dài trên đường quốc lộ, đường cao tốc hay các cung đường khác để đi chơi, tài xế cũng cần lưu ý luôn chủ động và tập trung hơn nhiều so với ngày thường, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. Dưới đây là những lời khuyên của các tư vấn mua xe Mercedes và những lái xe đường dài kinh nghiệm lâu năm, chuyên gia các hãng cũng như đóng góp mà độc giả gửi về.

Lái xe ô tô đường dài an toàn

Lái xe ô tô đường dài an toàn

  • – Lên xe với tâm thể thoái mải, ổn định tư thế.

– Đừng vội vàng. Đừng tự ép mình vào một khoảng thời gian ngắn hơn mức trung bình, sẽ chỉ khiến tâm lý không bình tĩnh, chạy vội gây ra những tình huống xấu.

– Luôn có đủ nước, trái cây, đồ ăn nhẹ. tránh sử dụng đồ ăn nhẹ nhiều muối, tốt nhất sử dụng trái cây vì cung cấp nhiều năng lượng và cũng dễ ăn nhất.

– Không ăn quá nhiều. Ăn nhiều trước và trong chuyến đi gây khó chịu bụng, trạng thái cơ thể và tư thế ngồi không thoải mái, sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi.

– Chọn loại nhạc với giai điệu mượt mà. Khi lái xe ô tô đường dài, nếu chọn những thứ nhạc kích thích như rock, dance… không phải là cách tốt nhất để duy trì trạng thái thoải mái. Những bản nhạc không lời với giai điệu nhẹ nhàng là một lựa chọn hợp lý.

– Khi lái các dòng xe Mercedes đường dài nên thỉnh thoảng mở hé cửa. Dù trời nóng hay lạnh, thỉnh thoảng mở cửa để đón gió trời. Không khí tự nhiên sẽ giúp tài xế tỉnh ngủ.

– Chọn lộ trình có nhiều người di chuyển. Những con đường nhiều người qua lại, nhiều trạm dừng sẽ giúp tài xế có thể xử lý nhiều tình huống khi bất ngờ, đồng thời tránh được rủi ro trộm cướp.

– Ngồi trong xe, việc thử đèn, còi, phanh, côn là điều cần thiết dù có phải ngày Tết hay không. Thắt dây an toàn đầy đủ ở những ghế có dây an toàn. Kết nối điện thoại rảnh tay nếu xe hỗ trợ, hoặc không có thể dùng tai nghe để tránh mất tập trung.

Ngày Tết đều tiểm ẩn những nguy hiểm đột xuất hơn ngày thường, đồng thời dòng người đổ ra đường mua sắm cũng cao hơn. Sự vội vã những ngày cuối năm kết hợp tình trạng tắc đường toàn diện có thể khiến nhiều cái đầu nóng hơn, dẫn đến va chạm.

Ngày tết dòng người đổ ra đường mua sắm và đi chơi tăng đột biến so với ngày thường. Chính vì vậy, những kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài ở trên của các chuyên gia tại Mercedes Phú Mỹ Hưng sẽ là những bí quyết hay giúp ích không nhỏ cho những chuyến đi chơi xa của gia đình bạn.

Lái xe ô tô đường dài chơi tết và những điều cần lưu ý
5 (100%) 13 votes

2017/01/29Thể loại : Tin tức & sự kiệnTab : ,

  • Bài viết liên quan

-->