Chia Sẻ Bí Quyết Tiết Kiệm Chi Phí Bảo Dưỡng Xe Mercedes C200

» Mercedes Phú Mỹ Hưng đại lý Mercedes chính hãng tại Việt Nam » Chia Sẻ Bí Quyết Tiết Kiệm Chi Phí Bão Dưỡng Xe Mercedes C200

Chia Sẻ Bí Quyết Tiết Kiệm Chi Phí Bão Dưỡng Xe Mercedes C200

Lãi suất: 7%/năm

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 là bao nhiêu? Mercedes-Benz C200 là một trong những mẫu xe được yêu thích nhất của dòng C-Class. Không những thế, nó còn được trang bị một hiệu suất vận hành khá tốt, không gian nội thất sang trọng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng, và đặc biệt là giá bán khá hợp lý. Tuy nhiên, chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 để xe luôn vận hành tốt cũng là một vấn đề cần xem xét khi sử dụng xe. Vậy làm thế nào để tiết kiệm khoản tiền này mà vẫn nâng cao độ bền cho chiếc xe?

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200

Sau khi bạn mua xe tại Mercedes Phú Mỹ Hưng hoặc tại các đại lý phân phối chính thức. Lịch bảo dưỡng xe là thông tin bạn cần nắm và nhà sản xuất đã tính toán sẵn cho bạn thời gian cần nâng cấp, bảo dưỡng để đảm bảo độ bền cho xe. Vì vậy, bạn chỉ cần ghi nhớ và đưa xe đi bảo dưỡng đúng thời gian.

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 định kỳ luôn có sẵn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể chủ động về tài chính. Ngoài ra, điều này còn giúp bạn tận dụng những ưu đãi, chính sách của hãng thay vì để xe hỏng hóc và sửa tại nhiều garade khác nhau. Nên bảo dưỡng xe tại hãng vì nhà sản xuất bao giờ cũng biết điều gì là tốt nhất cho chiếc xe mà họ sản xuất.

Cách giảm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200

Dưới đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi lái xe để có thể bảo vệ chiếc xe của mình một cách tốt nhất cũng như giảm thiểu chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200.

  • Phát hiện những bất thường khi xe hoạt động:

Khi đạp phanh có tiếng kẹt có thể thấy phanh đang bị mòn và cần thay. Ngoài ra, khi vật lạ vướng vào xe cũng tạo ra tiếng động cần kiểm tra. Khu vực động cơ có tiếng rít có thể vấn đề là dây đai bị trùng.

Kiểm tra sớm sẽ giúp bạn xác định vấn đề chính xác và xử lý nhanh chóng trước khi trở thành vấn đề hỏng hóc xe. Nếu bảo dưỡng C200 định kỳ sẽ hiếm khi xuất hiện âm thanh lạ do động cơ hay phanh gây nên.

  • Rửa xe thường xuyên:

Bảo dưỡng C200 về nước sơn, ngoại thất tốn nhiều tiền chủ yếu do quá trình rửa xe không đúng, không đảm bảo. Nước sơn xe cao cấp, vì thế, nếu có sơn sửa lại thì chi phí bảo dưỡng Mercedes C200 cũng cao hơn so với công nghệ sơn bình thường.

Tuổi thọ của lớp sơn bên ngoài phụ thuộc vào cách bạn vệ sinh, rửa xe. Nên chọn thời điểm rửa xe vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày, rửa xe trong khu vực có mái che, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

  • Khởi động chiếc xe từ tốn:

Điều này có thể khiến máy và động cơ bền hơn, các vấn đề hư hỏng nghiêm trọng xuất phát từ máy móc và động cơ được giảm thiểu. Hơn nữa, chi phí sử chữa, bảo dưỡng những phần liên quan tới động cơ, máy móc đều khá đắt đỏ, vì vậy hãy lưu ý để bảo vệ chiếc xe và bảo vệ túi tiền của mình.

  • Hạn chế và tránh lái xe giật cục

Thói quen tăng giảm không đều, đạp phanh loạng choạng thiếu chính xác sẽ khiến chiếc xe nhanh hỏng hóc hơn. Do đó chỉ nên cài số tiến khi xe ở tốc độ bằng không và chỉ cài số lùi trong trường hợp chiếc xe đã dừng lại hoàn toàn. Thói quen này giúp bạn bảo vệ hộp số, giảm lực tác động ảnh hưởng lên chi tiết trong hộp số.

Các hạng mục kiểm tra và bảo dưỡng cần biết

  • Thay lốp sau khoảng 2 năm sử dụng
  • Thay dầu máy, lọc dầu máy mỗi 8,000 km
  • Thay lọc gió điều hòa và cao su gạt mưa mỗi 24,000 km
  • Thay bugi, dầu hộp số tự động khoảng 48,000 km
  • Thay lọc nhiên liệu, dây đai, hệ thống phanh khi chạy khoảng 64,000 km
  • Thay đĩa phanh trước khi đạt 80,000 km, đĩa phanh sau 120,000 km.

Như vậy kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ, đúng thời điểm sẽ hạn chế cực kỳ tốt những sự cố phát sinh khi sử dụng xe. Chi phí cũng được giảm thiểu khi bảo dưỡng xe theo đúng tư vấn của hãng.

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes C200 ít hay nhiều phụ thuộc nhiều vào thói quen lái xe tốt hay không tốt. Một vấn đề không thể bỏ qua nữa là nên đem xế yêu của mình đi kiểm tra định kỳ để chúng được chăm sóc thường xuyên và luôn vận hành như mới. Liên hệ nhân viên tại showroom Phú Mỹ Hưng để được tư vấn xe Mercedes miễn phí

Chia Sẻ Bí Quyết Tiết Kiệm Chi Phí Bão Dưỡng Xe Mercedes C200
5 (100%) 5 votes