» Mercedes Phú Mỹ Hưng đại lý Mercedes chính hãng tại Việt Nam » Hướng dẫn cách chọn màu xe ô tô Mercedes theo phong thủy?

Hướng dẫn cách chọn màu xe ô tô Mercedes theo phong thủy?

Lãi suất: 7%/năm

Trưởng nhóm bán hàng

Trần Bách Duy

Đăng ký lái thử
Nhận báo giá

Cho đến tận bây giờ phong thủy ngũ hành vẫn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống của người Việt Nam ta. Chính vì vậy một trong những sự kiện quan trọng của đời người như mua xe ô tô cũng không thể nằm ngoài yếu tố tâm linh này. Người ta cho rằng lựa chọn được màu xe ô tô Mercedes phù hợp với niên mệnh luôn hứa hẹn trước những ý nghĩa may mắn và bình an. Thế nhưng phải lựa chọn màu sắc như thế nào thì mời bạn cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Màu xe ô tô Mercedes

Màu xe ô tô Mercedes

Vì sao nên chọn màu xe ô tô Mercedes phù hợp phong thủy?

Theo phong thủy, khi chọn màu xe ô tô Mercedes, bạn nên chọn những màu hợp với mệnh của mình để đảm bảo may mắn và tài lộc sẽ đến với bạn.

Ngũ hành là một học thuyết duy vật trong triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ dựa trên 5 thành tố cơ bản được cho là khai sinh ra vạn vật bao gồm Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ, Kim. 5 thành tố này hợp lại thành ngũ hành tác động với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cơ bản: Tương sinh/Tương khắc.

Trong mối quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Trong mối quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Màu sắc cũng tuần hoàn tương tự như ngũ hành và cũng rất phù hợp với quy luật tự nhiên. Mỗi thành tố trong ngũ hành đều có một màu đại diện. Trong đó:

Mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ: thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Mua chiếc xe có màu cùng hành với người chủ: cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu sinh nhập.

Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ: thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi ngồi vào tay lái. Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề.

Cách chọn màu xe ô tô Mercedes theo mệnh và tuổi giúp bạn luôn may mắn

Mercedes Phú Mỹ Hưng sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về phong thủy để giúp bạn có thể lựa chọn được màu xe ô tô Mercedes hợp mệnh, hợp tuổi và cách trang trí bên trong sao cho mang lại nhiều may mắn cũng như tài lộc cho mình.

  • Mệnh Kim:

Màu vàng tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết chính là màu bản mệnh của mệnh Kim, nó cũng chính là màu của sự dung hòa và hoàn thiện cuộc sống. Ngoài ra, màu trắng cũng là màu tương sinh vì Thổ (màu vàng) sinh Kim. Người mệnh Kim nên chọn xe màu vàng đậm, nâu, trắng, vàng nhạt, xanh nước biển. Cần tránh màu đỏ, da cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

  • Mệnh Mộc:

Người mệnh Mộc nên lựa chọn xe màu xanh biển, tuy nhiên màu đen hay xanh đen, tím cũng không tệ bởi các màu này tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh ra Mộc. Ngoài ra, người mệnh Mộc cần tránh các xe màu bạc, trắng hay vàng ánh kim vì Kim khắc Mộc mà các màu này lại ứng với hành Kim.

  • Mệnh Thủy:

Thủy tượng trưng cho nước, vì vậy ngoài màu đen của bạn mệnh, người mệnh Thủy cũng có thể chọn màu cùng mệnh như xanh lá hay xanh biển hay màu trắng hoặc bạc (hành Kim) vì Kim sinh ra Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy cần tránh màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam để có thể an tâm và thoải mái khi sử dụng xe.

  • Mệnh Hỏa:

Hỏa chính là lửa hay sức nóng mùa hè, mang ánh sáng và sự ấm áp. Người mệnh hỏa nên chọn xe màu xanh lá là tốt nhất. Tuy nhiên màu xanh nếu quá chói lọi đối với bạn thì hãy chọn màu da cam, đỏ, hồng, nâu, vàng sậm, trắng, bạc hay vàng sáng. Tránh mua xe màu xanh nước biển hoặc đen để không khắc với mệnh của bạn.

  • Mệnh Thổ:

Thổ chỉ môi trường nuôi dưỡng và phát triển mọi vật, hợp với người và vật mệnh Hỏa và Kim, khắc với người và sự vật mệnh Mộc và Thủy. Người mệnh Thổ nên chọn xe màu vàng hoặc đỏ. Tuy nhiên màu đỏ là màu mang năng lượng mạnh, vì vậy tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ hơn như hồng nhạt, tím, cam, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng. Nên tránh màu xanh lá cây và hạn chế dùng màu đen, xanh da trời.

Ngoài ra, việc chọn màu xe ô tô Mercedes cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Nếu chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không thích màu đó, thì điều đó cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe. Để được tư vấn về mẫu xe vừa đáp ứng được sở thích vừa phù hợp với bản mệnh, bạn có thể liên hệ mua xe tại Showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tận tình hơn, giúp bạn chọn được mẫu xe ưng ý nhất!

Hướng dẫn cách chọn màu xe ô tô Mercedes theo phong thủy?
5 (100%) 7 votes