Vì sao xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam?

Xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại. Sự thành công ấy đến từ nhiều yếu tố: chất lượng xe, giá bán, dịch vụ bán hàng và hậu mãi. Có điều chúng ta cần lý giải là, giữa sự cạnh tranh cực mạnh của các đối thủ thì vì sao công ty Mercedes Benz không những không bị suy yếu mà dường như còn mạnh mẽ hơn trong việc chiếm lĩnh thị trường?

Xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam

Xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam

Điều gì làm cho xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam dễ dàng và bền vững?

Trên thế giới, Mercedes là 1 thương hiệu xe hơi hạng sang hàng đầu, điều đó không có gì cần bàn cãi. Song ở nước ta, vị thế của Mercedes còn lớn hơn thế, xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam, logo ngôi sao 3 cánh trở thành biểu tượng của sự sang trọng, quý phái và luôn là lựa chọn xe sang hàng đầu của mọi người.

>> Thời điểm vàng để mua xe Mercedes tốt nhất trong năm

>> Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi mua xe Mercedes

Hơn nữa, người Việt Nam xưa nay khá là sính ngoại, bất kể cái gì mang yếu tố nước ngoài đều được trân trọng hơn hàng nội địa, điều này không ngoại lệ với ô tô. Với thương hiệu Mercedes-Benz mang tính toàn cầu, đây cũng được coi là một thuận lợi cho Mercedes khi muốn tiếp cận khách hàng Việt Nam.

Thêm vào đó, Mercedes là hãng xe rất chịu khó ra mắt các mẫu xe mới nhất toàn cầu đến với khách hàng Việt Nam. Nếu như Honda Việt Nam giới thiệu Honda Civic 2011 cho khách hàng Việt vào năm 2014, thì Mercedes-Benz đã có kế hoạch đưa về xe Mercedes CLA Class, dòng xe mới nhất, bán chạy nhất của hãng ngay trong thời gian tới đây.

Với một chiến lược sản phẩm đúng đắn, luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm mới nhất và tốt nhất, vì vậy có thể hiểu tại sao số lượng người chọn các dòng xe Mercedes lại càng nhiều và doanh số ngày càng cao.

Vì sao xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam?

Có thể nói, chất lượng dịch vụ bán hàng kết hợp cùng chất lượng sản phẩm đảm bảo chính là chìa khóa làm nên điều thành công và khiến xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam. Chúng ta có thể lý giải về điều này như sau:

  • Chất lượng dịch vụ bán hàng

Nếu chỉ đem chất lượng xe thuần túy ra là chưa đủ, bởi xe Mercedes tốt, nhưng những hãng xe khác cũng đâu kém cạnh. Hơn nữa, mỗi dòng xe đều có những đặc trưng riêng, nên khó thể nói Mercedes tốt hơn được. Điều làm nên sự thành công của Mercedes-Benz Việt Nam chính là chính sách, chất lượng dịch vụ bán hàng.

Bán hàng không chỉ đơn giản là bán một sản phẩm mà còn bán cho khách hàng một giải pháp, và giải pháp ấy phải thực sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Để khi họ sở hữu sản phẩm đó, họ cảm thấy hài lòng và thích thú, hạnh phúc khi có nó.

Nếu người bán hàng chỉ quan tâm đến lợi ích, đến doanh số mà không hề để ý đến cảm xúc hay mong muốn nhu cầu của người mua, thì bán hàng sẽ thất bại. Bởi vì khi khách hàng tìm đến mình, giống như họ tìm đến một người bạn thân, một người đầy tin tưởng để họ gửi gắm một tâm sự về mong muốn nào đó, và họ cần một lời khuyên đúng đắn và chân thành để giúp họ có những quyết định đúng.

  • Chất lượng xe Mercedes

Toàn bộ dây chuyền lắp ráp của Mercedes tại Việt Nam đều tuân theo quy chuẩn của Mercedes toàn cầu với chất lượng kiểm soát nghiêm ngặt. Nói cách khác một chiếc Mẹc được lắp ráp tại Việt Nam có chất lượng tương đương với chiếc được lắp ráp tại Đức.

Điều này rất quan trọng, bởi trong thực tế đã có rất nhiều sự so sánh khi đem sản phẩm nhập khẩu so với sản phẩm lắp trong nước của 1 số thương hiệu nổi tiếng khác đều cho thấy sự khác biệt về chất lượng. Thực tế, những khách hàng của Mercedes Việt Nam còn cho biết xe nội còn bền hơn xe nhập, bởi nhà sản xuất đã nghiên cứu kỹ tình trạng địa hình, thời tiết, khí hậu Việt Nam để có những điều chỉnh hợp lý.

Như vậy, xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam là điều đã được nhiều người công nhận dựa trên những dẫn chứng khách quan và số liệu thực tiễn bán hàng qua những năm trước và hiện tại. Quý khách hàng muốn mua xe Mercedes với giá tốt nhất có thể đến showroom Mercedes Phú Mỹ Hưng để được các nhân viên bán hàng chuyên nghiệp tư vấn tận tình.

Vì sao xe Mercedes luôn là số 1 tại Việt Nam?
5 (100%) 12 votes

2017/05/8Thể loại : Tin tức & sự kiệnTab : , ,

  • Liên hệ
  • Bài viết liên quan

Loading...